Hãy làm tỉnh táo với một tách cà phê nhé!
Cà Phê Hạt

ca-phe-arabica-5ad7169f618c5
+
Còn hàng

Liên hệ

Cà Phê Arabica hay còn gọi là cà phê Chè ưa sống ở vùng núi cao, có lá nhỏ cây thường để thấp giống cây chè. Arabica là loại cà phê hạt hơi dài, được trồng ở độ cao từ 1.000m – 1.500m so với mặt nước biển. Cây có tán lớn, màu xanh đậm, lá hình oval, cây trưởng thành có thể cao từ 4-6 m, nếu để mọc hoang dã có thể cao đến 15 m, trái cà phê có hình bầu dục, mỗi trái chứa hai hạt. Thường thì trồng khoảng 3-4 năm là có thể bắt đầu thu hoạch cho tới khi cây 25 tuổi tuổi thì ngưng thu hoạch. Vì độ tuổi này cây đã bắt đầu cỗi và không còn năng suất. Nhưng trên thực tế nó vẫn có thể tiếp tục sống thêm khoảng 70 năm. 


ca-phe-robusta-5ad71cb17dc9b
+
Còn hàng

Liên hệ

Robusta hay còn gọi là cà phê vối thuộc giống Canephora (danh pháp: Coffea canephora var. Robusta), là một trong hai loại cà phê được trồng thương mại chính cùng với cà phê Arabica (Coffea arabica). Đây cũng là giống cà phê đưa nước ta lên vị trí xuất khẩu cà phê thứ 2 thế giới từ nhiều năm nay, và đứng nhất về sản lượng Robusta. Nói như vậy để biết rằng cà phê Robusta thực sự rất phổ biến và đóng vai trò “mặc định” trong ngành cà phê Việt Nam. Tuy nhiên, cũng cần biết rằng Robusta chỉ chiếm dưới 30% tổng cơ cấu sản xuất cà phê toàn cầu, phần còn lại thuộc về giống Arabica và các giống con của nó.


ca-phe-chon-5ad7227b50157
+
Còn hàng

Liên hệ

Cà Phê Chồn là cái tên không lạ lẫm gì với những tín đồ cà phê. Đây được xem là loại cà phê thượng hạng với mùi vị đặc biệt, mùi hương độc đáo. Cà phê chồn là loại cà phê đặc sản của Tây Nguyên, nó được coi là thứ đặc sản quý giá của vùng cao nguyên Tây Nguyên - vùng đất vốn nổi tiếng trong và ngoài nước về quy mô và năng suất cà phê được biết đến là thánh địa của giới cà phê Việt Nam.


ca-phe-culi-5ad896f62fbd5
+
Còn hàng

Liên hệ

Cà phê culi (còn gọi là cà phê Bi hay Peaberry) là những hạt cà phê tròn trịa như hạt đậu, có hàm lượng cafein cao, mùi hương thơm và vị đắng mạnh mẽ.


ca-phe-moka-5ae72b5eda38a
+
Còn hàng

Liên hệ

Cà phê moka là tên gọi ở Việt Nam của cà phê Mocha. Hạt cà phê moka là một dòng hạt cà phê có nguồn gốc từ Mocha, Yemen. Cà phê hạt Mocha được thu hoạch từ cây cà phê họ arabica ở Yemen. Về hình thức bên ngoài, hạt cà phê moka tương đối nhỏ, cứng, có hình dạng không theo quy luật và có màu từ vàng lục tới màu vàng nhạt. Cà phê mocha có một hương vị rất đặc biệt khi uống. Bởi vì có cùng tên gọi, nên loại hạt cà phê này thường bị nhầm lẫn với một loại cà phê có sữa và sô-cô-la.